phan huyen nhi

Xe điện
Biển số
XE XHOME-67511
Ngày cấp bằng
2/7/10
Số km
3,109
Động cơ
32 Mã lực
Nơi ở
Thanh Xuân - HN

Sơ lược về lịch sử hình thành và phát triển
Chi hội TTH thuộc Diễn đànOtofun.net

I. Lịch sử hình thành
- Bắt đầu hoạt động từ 2010 trên diễn đànOtofun.net, những sáng lập viên của Chi hội TTH ngày đó đã đến với cộng đồng bằng những chương trình thiện nguyện đầu tiên, như:

1. Chương trình tặng quà, hỗ trợ bà con bản Nà É, xã Mường Kim, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu (tháng 3/2010
2. Chương trình hỗ trợ đồng bào miền Trung lũ lụt (xã Khánh Lộc và xã Thiện Thuần, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh (tháng 8/2010)
3. Chương trình tặng quà cho các em học sinh xã Tà Hừa, Than Uyên, Lai Châu (tháng 11/2010)
4. Chương trình tặng quà, khám sức khoẻ cho các em học sinh xã Tà Mung, Than Uyên, Lai Châu (tháng 04/2011)
5. Chương trình tặng quà, khám sức khoẻ cho các em học sinh xã Ta Gia, Than Uyên, Lai Châu (tháng 11/2011)
6. Chương trình tặng quà, khám sức khoẻ, tổ chức văn nghệ cho các em học sinh xã Khoen On, Than Uyên, Lai Châu (tháng 03/2012)

- Ngày 20/05/2012, chấp hành chủ trương mới của Diễn đàn, các ofer bao gồm: Phan Huyen nhi, Cứ Từ Từ, Anhtuan_mlm, Rybicka, Winstorm07, Boing767 đã tiến hành họp và thành lập ra Chi hội TTH thuộc Diễn đànOtofun.net.
TTH - nói 1 cách trìu mến & chân thực - có nghĩa là Tôm tép hội. Và trong suốt 7 năm chính thức mang cái tên này, chúng tôi vẫn đi đúng đường lối ban đầu đã đề ra, theo như cách nói của cụ Cứ từ từ: “mình là cái tôm cái tép, mình làm việc bé cho đời”. Vâng, chúng tôi chỉ là những người nhỏ bé & làm những việc nhỏ bé cho đời thêm xanh.
Chúng tôi đã đến với các em học sinh miền núi cao nơi mây liền núi ngút ngàn gió sương; đến với những em nhỏ gặp cảnh đời bất hạnh sớm mồ côi cha mẹ, hoặc mang trọng bệnh HIV, hoặc mang trong mình di chứng chất độc màu da cam; đến với những người dân nghèo ko may bị bão tố cuốn đi ko chỉ những mái nhà, những đụn thóc; đến với những người bệnh nghèo ngày đêm chống chọi với trọng bệnh, và đến với những người vô gia cư lang thang cơ nhỡ mỗi độ xuân về, trong những chương trình sau:

7. Chương trình tặng quà, khám sức khoẻ, tổ chức văn nghệ cho các em học sinh xã Mồ Sì San, huyện Phong Thổ, Lai Châu (tháng 09/2012)
8. Chương trình tặng quà, khám sức khoẻ, tổ chức văn nghệ cho các em học sinh xã Xuân Lạc, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kan (tháng 12/2012)
9. Tổ chức tặng quà cho những người vô gia cư và các bệnh nhi tại bệnh viện Nhi Hà Nội trong chương trình Đêm đông TTH 2013.
10. Nồi cháo TTH chính thức được thành lập vào ngày 09/03/2013 và hoạt động đến nay đã sang năm thứ 6, đều đặn mỗi sáng chủ nhật hàng tuần chúng tôi mang đến cho các bệnh nhân nghèo tại bệnh viện Nông nghiệp (Ngọc Hồi - Thanh Trì, Hà Nội) những bát cháo dinh dưỡng chan đầy tình cảm của những tấm lòng thiện nguyện.
Trước kia, chúng tôi nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ các ofer trong việc ủng hộ nhân sự, kinh phí và phương tiện chuyên chở Nồi cháo.
Kể từ năm 2017, chúng tôi còn nhận được sự hỗ trợ thường xuyên và kịp thời của các ofer nhà Happy Car, để rồi qua năm tháng, đến nay các ofer mến yêu này đã trở thành 1 phần quan trọng ko thể thiếu của Nồi cháo TTH.
11. Chương trình tặng quà, khám sức khoẻ, tổ chức văn nghệ cho các em học sinh tại hai huyện Bảo Lâm, Bảo Lạc tỉnh Cao Bằng (tháng 05/2013)
12. Chương trình tặng quà, khám sức khoẻ, tổ chức văn nghệ cho các em học sinh xã Ái Quốc, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn (tháng 09/2013)
13. Chương trình hỗ trợ đồng bào miền Trung lũ lụt tại tỉnh Nghệ An (tháng 10/2013)
14. Tổ chức tặng quà cho các em học sinh và nhân dân bản Pá Trả, xã Mường Pồn, tỉnh Điện Biên (tháng 12/2013).
15. Tổ chức tặng quà cho những người vô gia cư và các bệnh nhân chạy thận tại xóm thận bệnh viện Bạch Mai trong chương trình Đêm đông TTH 2014.
16. Chương trình tặng quà, khám sức khoẻ, tổ chức văn nghệ cho các em học sinh xã Du Tiến, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang (tháng 05/2014)
17. Chương trình Tiếp sức mùa thi – phát nước uống miễn phí cho các sĩ tử và các bậc phụ huynh tại các điểm thi Đại học ở điểm Bách khoa, Tổng hợp, Sư phạm…
18. Chương trình tặng quà, khám sức khoẻ, tổ chức văn nghệ cho các em học sinh xã Xuân Tầm, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái (tháng 09/2014)
19. Tổ chức Đêm trung thu và tặng quà cho hơn 30 em bé mồ côi tại chùa Thịnh Đại – tỉnh Hà Nam
20. Chương trình hỗ trợ đồng bào miền Trung lũ lụt tại huyện Minh Hoá - tỉnh Quảng Bình (tháng 11/2014)
21. Tham gia cùng Diễn đànOtofun.netchương trình Sưởi ấm bản cao – Nam Cao (31/12/2014)
22. Tổ chức tặng quà cho những người vô gia cư và các bệnh nhân chạy thận tại xóm thận bệnh viện Nông nghiệp trong chương trình Đêm đông TTH 2015.
23. Chương trình tặng quà, khám sức khoẻ, tổ chức văn nghệ cho các em học sinh xã Trung Sơn, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ (tháng 05/2015)
24. Chương trình Tiếp sức mùa thi 2015 – phát nước uống miễn phí cho các sĩ tử và các bậc phụ huynh tại các điểm thi Đại học ở điểm Bách khoa, Tổng hợp, Sư phạm…
25. Tặng quà cho nhà trường mầm non và tiểu học Cao Sơn, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai (tháng 7/2015)
26. Chương trình xây dựng lớp học, tặng quà, khám sức khoẻ, tổ chức văn nghệ cho các em học sinh xã Mường Lựm, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La (tháng 09/2015)
27. Tổ chức Đêm trung thu và tặng quà cho hơn các em bé mồ côi tại Giáo xứ Thánh Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội (năm 2015)
28. Tham gia cùng Diễn đànOtofun.netchương trình Sưởi ấm bản cao – Huổi Mí (31/12/2015)
29. Tổ chức tặng quà cho những người vô gia cư và các bệnh nhân chạy thận tại xóm thận bệnh viện Nông nghiệp trong chương trình Đêm đông TTH 2016.
30. Chương trình xây dựng lớp học, tặng quà, khám sức khoẻ, tổ chức văn nghệ cho các em học sinh xã Nhân Lý, huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang (tháng 05/2016)
31. Chương trình Tiếp sức mùa thi 2016 – phát nước uống miễn phí cho các sĩ tử và các bậc phụ huynh tại các điểm thi Đại học ở điểm Bách khoa, Tổng hợp, Sư phạm…
32. Chương trình xây dựng lớp học, tặng quà, khám sức khoẻ, tổ chức văn nghệ cho các em học sinh xã Lũng Cao, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hoá (tháng 09/2016)
33. Tổ chức Đêm trung thu và tặng quà cho hơn các em bé mồ côi tại Trung tâm Hà Cầu, Hà Đông, Hà Nội (năm 2016)
34. Tham gia chương trình Sưởi ấm bản cao – Thu Tà của Diễn đànOtofun.net(năm 2016)
35. Tổ chức tặng quà cho những người vô gia cư và các bệnh nhân chạy thận tại xóm thận bệnh viện Nông nghiệp Hà Nội; tổ chức tặng quà cho các hộ nghèo tại chùa Lý Nhân, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định trong chương trình Đêm đông TTH 2017.
36. Chương trình xây dựng lớp học, tặng quà, khám sức khoẻ, tổ chức văn nghệ cho các em học sinh xã Khoen On, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu (tháng 05/2017)
37. Chương trình xây dựng lớp học, tặng quà, khám sức khoẻ, tổ chức văn nghệ cho các em học sinh xã Xuân Dương, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn (tháng 09/2017)
38. Tổ chức Đêm trung thu và tặng quà cho các em học sinh Tân Lập – Phú Thọ (năm 2017)
39. Chương trình hỗ trợ đồng bào miền Trung lũ lụt tại tỉnh huyện Thường Xuân tỉnh Thanh Hoá (tháng 11/2017)
40. Chương trình tặng quà, khám sức khoẻ, tổ chức văn nghệ cho các em học sinh xã bản Hua Đán, xã Khoen On, Than Uyên, Lai Châu (tháng 04/2018)
41. Tổ chức tặng quà cho những người vô gia cư và các bệnh nhân chạy thận tại xóm thận bệnh viện Nông nghiệp; tặng quà cho các em nhỏ bị nhiễm HIV tại Trung tâm bảo trợ xã hội II, Ba Vì, Hà Nội trong chương trình Đêm đông TTH 2018
42. Chương trình xây dựng lớp học, tặng quà, khám sức khoẻ, tổ chức văn nghệ cho các em học sinh xã Lợi Bác, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn (tháng 04/2018)
43. Ngoài ra, chi hội TTH sau mỗi chương trình thiện nguyện đều có khám sàng lọc, khuyến cáo và đón các bệnh nhân xuống Hà Nội khám, xét nghiệm và điều trị như đối với thày giáo cắm bản Vừ A Dy, cháu Lò Thị Sương, cháu Dương Phúc Liên… Đặc biệt chi hội đã nhận được sự giúp đỡ rất kịp thời của Diễn đàn và các ofer trong quá trình mổ thành công và điều trị cho thày Vừ A Dy
44. Tổ chức các lớp học phổ biến kiến thức pháp luật về bạo lực học đường, về xâm hại tình dục, về ma tuý và kiến thức giới tính… cho các con em của các thành viên chi hội TTH cũng như của các ofer trên diễn đànOtofun.net
45. Các hoạt động gắn kết thành viên chi hội như: các chương trình picnic, nghỉ hè cho F1, thăm nhà các thành viên mỗi khi tết về, thăm hỏi, động viên các thành viên khi có dịp hiếu, hỉ…

II. Tiêu chí hoạt động
1. Hướng tới Trẻ em vùng cao bằng các hoạt động: xây lớp học, tặng quà, khám sức khoẻ, tổ chức trung thu, văn nghệ…
2. Hướng tới Trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như trẻ mồ côi, trẻ bị nhiễm HIV, trẻ bị thiểu năng trí tuệ bằng các hoạt động: tặng quà, hỗ trợ kinh phí, đồ dùng, tổ chức trung thu, văn nghệ…
3. Hướng tới những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn như người vô gia cư, người bị bệnh, người bị thiên tai bão lũ bằng các hoạt động: hỗ trợ và tặng quà, động viên chia sẻ, phát cháo dinh dưỡng miễn phí vào các buổi sáng chủ nhật hàng tuần.
4. Hướng tới việc qua công tác khám sàng lọc trong mỗi chương trình thiện nguyện sẽ phát hiện, khuyến cáo về những trường hợp mắc bệnh hiểm nghèo, đón xuống Hà Nội để hỗ trợ nhập viện, giúp đỡ toàn bộ chi phí đi lại, ăn ở, thuốc men, khám chữa và điều trị…
5. Tham gia và ủng hộ các chương trình Sưởi ấm bản cao và các chương trình khác của Diễn đànOtofun.net
6. Hướng tới xây dựng kiến thức pháp luật nền tảng, thiết yếu cho con em các thành viên chi hội TTH nói riêng, hướng tới con em các ofer thuộc Diễn đànOtofun.netnói chung.
7. Hướng tới việc kiến tạo 1 sân chơi gắn bó, thân thiện giữa các thành viên trong chi hội TTH, giữa các thành viên chi hội TTH với các ofer khác trên Diễn đàn và giữa chi hội TTH với Diễn đàn – nơi chi hội TTH đã được thành lập, phát triển trong suốt gần 10 năm qua, thông qua những hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa và thiết thực.

III. Thành viên Ban quản trị
1. Trungnc – FB:Trung Nguyen– Chủ tịch
2. Phan huyen nhi – FB:Phan Huyen Nhi
3. Ruouquoclui – FB:NguyenThanh Ruouquoclui
4. Nam Cuif – FB:Nam Cuif
5. Boytriton – FB:Tùng Hải Lâm
6. Lamnewway – FB:Vũ Thanh Lâm
7. Thanhhang2010 – FB:Dinh Quyen Le
8. Ngananhvu – FB:Ngananh Jade
9. Tieuxu.01 – FB:Linh Gia Hoang
10. Bongke – FB:Chi May

IV. Các loại Quỹ hiện nay của Chi hội TTH:
1. Quỹ từ thiện TTH
2. Quỹ Nồi cháo TTH
3. Quỹ Đêm đông TTH
4. Quỹ khám chữa bệnh TTH
 

Ducky Momo

Xe tải
Biển số
XE XHOME-197856
Ngày cấp bằng
8/6/13
Số km
469
Động cơ
4 Mã lực
Ồ de, em tham gia chả đc nửa list các chương trình ở trển, cố gắng hơn nữa vậy
 

5banh

Xe tải
Biển số
XE XHOME-33617
Ngày cấp bằng
21/4/09
Số km
264
Động cơ
14 Mã lực
Chúc mừng nhà TTH
 

LIKE & LOVE

Xe đạp
Biển số
XE XHOME-155484
Ngày cấp bằng
5/9/12
Số km
19
Động cơ
4 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Xin chúc mầng ! ❤❤❤
 

trungnc

Chánh tổng
Biển số
XE XHOME-65066
Ngày cấp bằng
27/5/10
Số km
3,576
Động cơ
76,294 Mã lực
Nơi ở
Tôm tép hội
Nhìn lại lịch sử cũng thấy mình cũng ko nghĩ là làm đc nhiều như vậy :)
 

trungnc

Chánh tổng
Biển số
XE XHOME-65066
Ngày cấp bằng
27/5/10
Số km
3,576
Động cơ
76,294 Mã lực
Nơi ở
Tôm tép hội
Chưa có bình luận nào, bạn hãy là người đầu tiên bình luận cho bài viết này.
Bạn cần Đăng nhập để bình luận bài viết
ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

CHAT VỚI

X HOME - THINKDIFFERENTLY * NGÔI NHÀ ĐẶC BIỆT - SUY NGHĨ KHÁC BIỆT chuyên thiết kế, thi công xây dựng, nội thất, sơn bả thạch cao, mỹ thuật, sân vườn tiểu cảnh, cây cảnh, cây công trình. Hotline: 0965.163.169 - 0975.163.169 - 0949.163.169 - 0902.112.114 - 0915.511.577