philipkaka

Xì hơi lốp
Biển số
XE XHOME-585726
Ngày cấp bằng
18/8/18
Số km
68
Động cơ
734 Mã lực
Có một vị thần tiên rất nhiều phép mầu. Một người kia gặp được, yêu cầu được giàu có hơn thiên hạ. Vị thần tiên bằng lòng, bèn phán rằng: -Ta cho ngươi được quyền làm chủ tất cả những khoảnh đất nào mà nhà ngươi bước qua, kể từ giờ này đến lúc sập mặt trời.
Được lời, anh ta sung sướng quá. Liền phóng mình chạy bay như tên bắn. Anh chạy rút một hơi, không dám ngó lại…Anh ta chạy mãi bất kể chông gai…mồ hôi đầm mình cũng không kịp lau, sợ mất ngày giờ…Giờ phút không còn phải là bạc, mà hơn vàng nữa. Khát cũng không chịu dừng để uống. Đói, cũng không chịu nghỉ để ăn. Thời gian có hạn…sập mặt trời là hết rồi! Ôi! Quả đất lại mênh mông! Còn lòng tham thì không đáy! Muốn tranh thủ với thời gian và không gian, anh chạy mãi không kịp thở. Mặt trời đã gần lặn…Anh ta càng phóng mình chạy nhanh hơn nữa. Hơi thở đã mòn lần, nhưng anh vẫn cứ gầm đầu chạy riết. Mắt trời đã vàng rực ở chân trời…Anh chỉ còn là một bộ máy đau thương, đang ôm ấp một hy vọng tràn trề: Làm chủ nhân ông một vùng đất vô cùng rộng lớn. Dưới chân máu chảy dầm dề…Hơi thở cấp bách như muôn vàn mũi nhọn đâm thủng lòng ngực của anh. Trong mạch máu như có nghìn mua cây kim châm chích…Quả tim cơ hồ tan vỡ…Không khí cơ hồ không đủ cho anh thở nữa. Còn năm phút nữa…Còn năm phút nữa…Còn một ly nữa…là mặt trời sụp dưới chân trời! Gắng gượng thêm lên anh chuyển cả thần lực gần tàn để tranh thủ từng tấc đất với bóng quan âm…Mau lên…Mau hơn nữa!Anh chỉ còn là một bộ xương thịt, chao động dưới bóng mặt trời, một bụm mồ hôi, một nhúm hơi thở phì phò…Anh chỉ còn là hiện thân của đau khổ đang vất vơ giữa khoảng mênh mông của Trời Đất mà thôi. Thôi rồi! Mặt trời đã vừa khuất dạng…Thì anh cũng vừa ngã lăn bất tỉnh, và trút hơi thở cuối cùng! Nói cho đúng, anh cũng chỉ tranh được ba thước đất để chôn thi hài anh mà thôi…Than ôi! Cái mộng chiếm đoạt vũ trụ của con người, chung quy thì cũng được có bấy nhiêu, không hơn gì người nầy.
 

xuantien_mobis

Xe lăn
Biển số
XE XHOME-50629
Ngày cấp bằng
10/11/09
Số km
11,168
Động cơ
-565,086 Mã lực
Nơi ở
Chợ trên Giời
Câu chuyện "Ông lão đánh cá và con cá Vàng" đã nói thế rồi
 

APhu9D

Xe tăng
Biển số
XE XHOME-465071
Ngày cấp bằng
25/10/16
Số km
1,583
Động cơ
185,785 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Lòng tham thường màu đen (thâm)... Giá mà chọn những khu vực đất kim cương (giá BĐS top đầu ) thì chỉ cần đi bộ cũng thay thế vị trí trùm BĐS (...)?! ==>> Tri túc bất nhục, tri chỉ bất đài, khả dĩ trường cửu.                   
                  <div class=

X HOME - THINK DIFFERENTLY

NGÔI NHÀ ĐẶC BIỆT - SUY NGHĨ KHÁC BIỆT

KHUYỄN MÃI CỰC SỐC - CỰC SÂU 30%

 TỦ GIÀY THÔNG MINH X HOME TG6812

Web X HOME
Chưa có bình luận nào, bạn hãy là người đầu tiên bình luận cho bài viết này.
Bạn cần Đăng nhập để bình luận bài viết
ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

CHAT VỚI

X HOME - THINKDIFFERENTLY * NGÔI NHÀ ĐẶC BIỆT - SUY NGHĨ KHÁC BIỆT chuyên thiết kế, thi công xây dựng, nội thất, sơn bả thạch cao, mỹ thuật, sân vườn tiểu cảnh, cây cảnh, cây công trình. Hotline: 0965.163.169 - 0975.163.169 - 0949.163.169 - 0902.112.114 - 0915.511.577